Giới thiệu khóa học kinh doanh

Kể từ khi thành lập cho đến nay Ban BC đã tổ chức trên 400  khoá học trong đó bao gồm các khoá đào tạo cộng đồng và các khoá đào tạo theo yêu cầu của các doanh nghiệp. Các khoá học luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các doanh nghiệp và đã góp phần vào công tác hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, kinh doanh và phát triển vị thế cạnh tranh trong môi trường cạnh tranh ngày càng năng động như hiện nay.

  Hoạt động đào tạo:

Các nội dung đào tạo của Ban BC được xây dựng trên cơ sở nhu cầu của các doanh nghiệp. Ban Khóa học kinh doanh tiến hành hai loại hình đào tạo chủ yếu:

  • Đào tạo cộng đồng thông qua những khoá học ngắn hạn và dài hạn cho từng chủ đề mang tính chất chuyên sâu và thời sự.
  • Đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp: Sẽ tổ chức đào tạo tùy theo từng nhu cầu của doanh nghiệp.

A- Nội dung khóa học dài hạn (Khóa học Kinh doanh cao cấp – Keieijuku)

Khoá học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho ngành Công nghiệp Việt Nam theo chủ trư­ơng của Chính phủ Việt Nam đã đư­a ra là phát triển đất nư­ớc thành một nư­ớc Công nghiệp vào năm 2020. Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực, những doanh nhân sau khi tham gia khoá học kinh doanh cấp cao này sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong giới Doanh nghiệp Việt Nam, là nhân tố quan trọng thúc đẩy ngành Công nghiệp Việt Nam phát triển.

Các doanh nhân Việt Nam, cán bộ điều hành làm việc tại các cơ quan Chính phủ và các tổ chức khác.

  • Khóa học KEIEIJUKU là khóa học mang tính thực tiễn cao, học viên phải là những người có “ý thức cải cách” cao, “ nhận thức rõ” về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình; Là khóa học kéo dài 1 năm vì vậy học viên phải là người có khả năng tham gia được đầy đủ nội dung của toàn khóa học, không nghỉ giữa chừng và phải là người “có quyết tâm” theo đuổi khóa học đến cùng.

Một năm, bao gồm 10 kỳ học (học tập trung, mỗi kỳ 5 ngày)

1 kỳ thực tập tại Nhật Bản (2~3 tuần) dành cho những học viên ưu tú.

Giảng viên Việt Nam: Là những giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập Quốc tế của Việt Nam
Bao gồm: 20 nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam (có doanh nghiệp nhà nước), các cán bộ điều hành/giám đốc, cán bộ quản lý (cấp phó giám đốc), một số cán bộ làm việc tại cơ quan Chính phủ và các tổ chức khác .

1500 USD. Những sinh viên ưu tú sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi.

Việc ưu đãi học phí này được quyết định dựa trên thành tích học tập, ý thức đi học và ý thức tham gia giờ học của sinh viên.

Khóa học diễn ra tại VJCC Hà Nội và VJCC Tp Hồ Chí Minh. Ngoài chi phí đi lại, các chi phí tổ chức khóa học như chi phí di chuyển, chi phí ăn ở do VJCC chuẩn bị.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ có cơ hội tham quan các nhà máy, xưởng sản xuất của các công ty Việt Nam, Nhật Bản.

(1) Mục đích: Thông qua việc truyền đạt những kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn tùy từng đối tượng và lĩnh vực cụ thể, qua bài tập tình huống và hội thảo nhằm nâng cao khả năng áp dụng vào thực tiễn của người tham dự.

(2) Đối tượng: Nhà quản lý, nhà lãnh đạo, nhà quản lý cấp cao và cấp trung, tổ trưởng sản xuất, nhân viên của các doanh nghiệp Việt Nam.

( 3) Thời lượng: 4-6 buổi.

( 4) Số học viên: 30-50 người.

(5) Thời gian: 3 tiếng/buổi

(6) Địa điểm: Tại VJCC (bên trong khuôn viên trường Đại Học Ngoại Thương).

( 7) Giảng viên: Các chuyên gia Nhật Bản (các nhà lãnh đạo cấp cao làm việc tại các tập đoạn hàng đầu tại Nhật Bản) và Giảng viên hàng đầu của Việt Nam.

(8) Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếng Nhật (nếu khóa học được giảng dạy bằng tiếng nước ngoài thì bài giảng và tài liệu học đều được dịch sang tiếng Việt).

(9) Học phí: Từ 1.000.000 VNĐ đến 1.950.000 VNĐ/người/khóa.

(10) Tham quan nhà máy: VJCC sẽ thực hiện việc đưa học viên đi tham quan nhà máy của các Công ty Nhật Bản vào buổi chiều ngày thứ 3 của khóa học để học viên có thể tận mắt thấy những nội dung đã học được áp dụng vào thực tế doanh nghiệp như thế nào (chỉ với các khóa học về Quản trị sản xuất).

(11) Tư vấn cá nhân: Giảng viên sẽ tư vấn cá nhân theo yêu cầu của học viên về những điểm vướng mắc, những vấn đề khó khăn của doanh nghiệp có liên quan đến đề tài của khóa học trong thời gian 1 ~ 2 tiếng sau khi giờ học kết thúc.

B- Nội dung các khóa học ngắn hạn
(1)   Mục đích
(2)   Đối tượng tham gia khóa học
(3)  Thời gian đào tạo
(4)  Giảng viên

Chuyên gia Nhật Bản:Các Chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, lâu năm tại các Doanh nghiệp Nhật Bản ở Nhật và ở nư­ớc ngoài.  


(5)  Số lượng học viên: 20-35 người
(6) Học phí

Từ 1.000.000 VNĐ đến 3.200.000 VNĐ/người/khóa.

(7) Địa điểm

Tại VJCC HCM (bên trong khuôn viên trường Đại Học Ngoại Thương Cơ sở II).

Số 15, đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh


Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước