Tin khóa học kinh doanh

Trong chương trình đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) 2023 - Đào tạo/Huấn luyện kỹ năng quản trị và tư duy lãnh đạo theo mô hình tiên tiến, khóa học “QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG THỜI ĐẠI VUCA” do Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (VJCC-HCMC) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố (CSED) hợp tác tổ chức .


Khóa học “ QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG THỜI ĐẠI VUCA diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2023 tại phòng Tokyo, tòa nhà VJCC-HCMC. Doanh nghiệp đăng ký tham gia được Ngân sách TP HCM hỗ trợ (theo Chương trình phát triển doanh nghiệp và sản phẩm 03 ngành cơ khí – tự động hóa, cao su – nhựa, chế biến lương thực – thực phẩm cho Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023) thông qua Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố (CSED), Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa học được hướng dẫn bởi Chuyên gia cao cấp của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)- Tiến sĩ Kawaguchi Shinichiro . Với hơn 35 năm kinh nghiệm, ông hiện là Cố vấn cao cấp, tư vấn quản lý Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu, Chuyên gia tư vấn, đào tạo doanh nghiệp về lĩnh vực Quản trị chiến lược tại Nhật Bản. 

Khai giảng khóa học có sự tham gia của Ông Kemmotsu Hideki Chuyên gia JICA, Điều phối viên tại VJCC-HCMC .

Hình 1: Chuyên gia JICA, Điều phối viên tại VJCC-HCMC phát biểu.

K hóa học hướng các cấp quản lý, điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các cá nhân quan tâm . Trong khóa học , giảng viên không chỉ hướng dẫn những kiến thức có trong tài liệu mà còn lồng ghép các bài tập nhóm để các học viên có thể trao đổi cũng như tạo không khí sôi nổi cho lớp học . Mục đích của Giảng viên KAWAGUCHI Shinichiro giúp các anh chị học viên hiểu về khung chiến lược quản trị rủi ro, các công cụ cần thiết để phòng ngừa rủi ro và có thể áp dụng thực tiễn trong chính công ty cũng như để đạt được tăng trưởng bền vững ngay cả trong thời đại VUCA, thời đại mà môi trường kinh doanh luôn Biến động (Volatility), Không chắc chắn (Uncertainty), Phức tạp (Complexity) và Mơ hồ (Ambiguity).


Hình 2: Tiến sĩ Kawaguchi Shinichiro giới thiệu lý thuyết.

Trong khóa học, Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân  và các học viên tích cực trao đổi và đặt câu hỏi cho Giảng viên. Từ đó, Giảng viên giải thích và hướng dẫn cho học viên nhận định đúng đắn vấn đề và cải thiện hiệu quả hơn.

 
Hình 3: Giảng viên cùng Thông dịch viên- Nguyễn Anh Phong hướng dẫn thực hành cho một nhóm học viên.

Chị Phạm Thị Minh Trang từ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giáo dục Kim Long chia sẻ rằng nội dung “ cập nhật theo thực tế, có nhiều công cụ hữu ích, giảng viên hướng dẫn chi tiết logic, dễ hiểu”, phương pháp giảng của giảng viên “ kết hợp học đi đôi với hành, có tips (lời khuyên) đi kèm mỗi bài học”.

Anh Trần Quang Thưởng từ Công ty TNHH HTF Holdings cho rằng anh “ rất vui và hài lòng sau khi học xong khóa học”.

Kết thúc khóa học, các học viên tham gia đầy đủ đều được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học chụp hình lưu niệm với Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC, Tiến sĩ Tô Bình Minh .


 
Hình 4: Các học viên, Giảng viên, Thông dịch viên cùng Giám đốc VJCC-HCMC chụp ảnh lưu niệm bế giảng khóa học.


(Ban Khoá học Kinh doanh)


Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước