Tin VJCC
Chiều ngày  27/9/2023, Viện  Phát triển   Nguồn  Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC)   có chuyến tham quan  Học viện Hàng không Vietjet   (VJAA) tại  Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và tiến hành  ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) để bước đầu xây dựng nền tảng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho  Công ty Cổ phần Hàng không  Vietjet (VJ).

Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo, nghiên cứu được Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet , một thành viên của Liên đoàn doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren) phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho các kế hoạch phát triển của hãng nói riêng và cả ngành hàng không Việt Nam, khu vực nói chung. Học viện Hàng không Vietjet mới đây đã trở thành đối tác đào tạo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Ký kết hợp tác cùng các đối tác uy tín quốc tế, Học viện Hàng không Vietjet mang tới các khoá học, chương trình nghiên cứu chất lượng, không chỉ giúp hiện thực hoá giấc mơ bay mà còn phát triển ngành hàng không Việt Nam.

Phía lãnh đạo VJCC có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng VJCC và TS. Tô Bình Minh- Phó Viện trưởng VJCC, giám đốc Phân Viện tại TP. HCM (VJCC-HCMC). Về phía Học viện Hàng không Vietjet có ông Trần Hữu Quốc- Giám đốc Học viện, ông Lê Doãn Quang- Phó Giám đốc Học viện. Trong chuyến tham quan và lễ ký kết MOU còn có sự tham gia và chứng kiến của ông KARASAWA Masayuki- Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông TAJIMA Hisashi và ông KEMMOTSU Hideki chuyên gia JICA, ông Tống Viết Bảy- Phó Giám đốc Nhân sự và ông Phan Anh Tú- Phó Phòng Đào tạo và Phát triển Nhân sự của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet .

Trước buổi tham quan VJAA, VJCC-HCMC cũng đã đến Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet để trao đổi nhu cầu đào tạo của VJ và khả năng đào tạo của VJCC. VJ cũng đã có các chuyến tham quan Viện VJCC ở Hà Nội và Phân Viện VJCC- HCMC ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tham gia vào lễ bế giảng khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku 17 tại VJCC-HCMC. Hai bên cũng đã lập kế hoạch mời chuyên gia Nhật Bản SUGAYA Masami sang Việt Nam để đào tạo cho VJ ở cả Hà Nội và HCM về chủ đề “Dịch vụ khách hàng theo phong cách Nhật Bản- Omotenashi”.

Thông qua buổi tham quan và trao đổi, VJCC ghi nhận những thông tin về các hoạt động của VJ nói chung và các nội dung cụ thể mà VJAA quan tâm nhằm triển khai các khóa học cũng như các chương trình do VJCC tổ chức phù hợp với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ theo văn hóa và tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Theo đó, Học viện Hàng không Vietjet và VJCC sẽ trao đổi thông tin v các chương trình phát triển nguồn nhân lực, tổ chức các chương trình đào tạo, hội nghị, hội thảo, hỗ trợ các hoạt động truyền thông, quảng bá… nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên, nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản và thị trường lao động nói chung.

Các khóa đào tạo mà VJCC cung cấp cho VJ không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà có thể tổ chức ở tại Nhật Bản và còn có thể mở rộng mạng lưới kết nối cho Vietjet với phía chính phủ cũng như doanh nghiệp Nhật Bản. VJAA còn là một địa chỉ tham quan cho các doanh nghiệp là học viên chương trình Keieijuku và CEO của VJCC.
Hình 1 : VJCC và VJAA trao đổi về cơ hội hợp tác
Kế tiếp hai bên đã ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa VJAA và VJCC với sự chứng kiến của đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và   Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VJ). Lễ ký kết cũng là một hoạt động có ý nghĩa khi được diễn ra trong năm 2023- năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
Hình 2 và 3 : ông Trần Hữu Quốc- Giám đốc Học viện VJ AA và PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng VJCC ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU)
Kết thúc buổi tham quan và ký kết MOU , ông Trần Hữu Quốc- Giám đốc Học viện VJ AA trao tặng món quà nhỏ kỷ niệm (Mô hình máy bay của VJ) cho PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng VJCC và thành viên hai bên cùng chụp hình lưu niệm.
Hình 4 : Ông Trần Hữu Quốc- Giám đốc Học viện VJ AA trao tặng Mô hình máy bay của VJ cho PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng VJCC
Hình 5 : Đại diện VJ, VJAA, JICA, VJCC chụp hình lưu niệm.
Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước