Tin VJCC
Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2023, Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam-Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (VJCC-HCMC) long trọng tổ chức Lễ bế giảng cho các Học viên khoá 17 của Khoá học Kinh doanh cao cấp Keieijuku năm 2023 và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa VJCC-HCMC với Sở NN & PTNT tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Kết nối Tri thức ACC.
Đến tham dự buổi lễ bế giảng có các quan khách phía Nhật Bản đến từ Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Tp.HCM, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức Xúc tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JCCH) và công ty Tư vấn Quản lý Chuyên nghiệp Aureole. Về phía Việt Nam, VJCC-HCMC hân hạnh tiếp đón các quan khách đến từ Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ Phần Kết nối Tri thức ACC, Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Đồng Nai, Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM (HUBA), Viện nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp (Leadman), Hội doanh nhân Keieijuku phía Nam, Công ty TNHH Đan Ngọc, Công ty Cổ phần Đầu tư ORGANICA, Công ty TNHH Nhất Thống và Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Một Chín Ba.
Hình 1: Các quan khách và học viên tham dự Lễ Bế giảng.
Bắt đầu buổi bế giảng là phần giới thiệu các vị quan khách và khách mời. Tiếp đến là bài phát biểu của TS. TÔ BÌNH MINH, Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tại TP. HCM. Giám đốc Phân viện cho biết khoá học được diễn ra và kết thúc tốt đẹp nhờ vào sự hỗ trợ của JICA, Trường Đại học Ngoại thương và các cơ quan hữu quan Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt hơn nữa, buổi lễ Bế giảng diễn ra vào tháng 9 năm 2023- tháng mà cách đây tròn 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản được thiết lập. Trong khoá học, các học viên Keieijuku đã được tiếp thu nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài những kiến thức hay kinh nghiệm, học viên Keieijuku còn được hấp thụ những triết lý kinh doanh sâu sắc đầy tính nhân văn và phụng sự cộng đồng xã hội một cách cao đẹp nhất.
Hình 2: Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại TP. HCM (VJCC -HCMC ) – TS. Tô Bình Minh phát biểu mở đầu bế giảng.
Tiếp nối chương trình buổi lễ là bài phát biểu của Bà Ogawa Megumi- Phó Tổng Lãnh sự, đại diện cho Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM. Phó Tổng Lãnh sự cho biết chính phủ Nhật Bản thông qua JICA duy trì các hoạt động viện trợ cho Viện VJCC và sẽ tiếp tục những hoạt động nhằm tăng cường mối liên kết giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam. Câu cuối cùng, Bà Ogawa Megumi đã phát biểu bằng tiếng Việt chúc c ác học viên Keieijuku sẽ là cầu nối duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản - Việt Nam cũng như sẽ trở thành những là lãnh đạo ưu tú dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam phát triển.
Hình 3: Bà Ogawa Megumi - Phó Tổng Lãnh sự, đại diện cho Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM phát biểu.
Khoá học Kinh doanh Cao cấp Keieijuku đã nhận được sự hỗ trợ to lớn đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Đại diện cho JICA, Ông Karasawa Masayuki Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam tại TP . HCM bày tỏ sự vui mừng khi thương hiệu Keieijuku được nguyên vẹn ngay cả khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona cũng như sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Ông cho biết Khóa Keieijuku là nơi học hỏi bí quyết và tư duy quản lý kiểu Nhật Bản nhưng đồng thời cũng là nơi khám phá cách kinh doanh kiểu Việt Nam. Cộng đồng Keieijuku trở thành nơi thành viên không ngừng học hỏi lẫn nhau và làm việc chăm chỉ, tạo ra những doanh nghiệp mới. Sắp tới có nhiều sự kiện được diễn ra sau kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản và Trưởng Đại diện Văn phòng JICA mong rằng các học viên sẽ tham dự tích cực các sự kiện và đóng vai trò là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Phần tiếp theo của buổi lễ là phần trao Giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và hoa chúc mừng cho cho 24 học viên Keieijuku khoá 17 đã xuất sắc tốt nghiệp. Lớp trưởng lớp Keieijuku khoá 17 đã có bài phát biểu và đại diện tập thể lớp trao quà đến các vị quan khách trong buổi lễ. Cuối cùng, tất cả học viên cùng nhau trình diễn ca khúc “Hành khúc Keieijuku”.
Hình 4: Tập thể lớp Keieijuku khoá 17 chụp hình lưu niệm sau khi nhận Giấy chứng nhận.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa VJCC-HCMC với Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Kết nối Tri thức ACC được diễn ra ngay sau lễ bế giảng. Đầu tiên là lễ ký kết giữa VJCC-HCMC và Sở NN & PTNT tỉnh Đắk Lắk với đại diện hai bên là TS. Tô Bình Minh - Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại (VJCC -HCMC ) tại TP. HCM và Ông Nguyễn Hoài Dương- Giám đốc Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đắk Lắk. Việc ký kết này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp ở tỉnh Đắk Lắk tham gia các khoá học tại VJCC-HCMC hoặc tại Đắk Lắk do VJCC tổ chức cũng như kết nối với các doanh nghiệp giữa nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.
Hình 5: Tô Bình Minh- Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC -HCMC ) tại TP. HCM và Ông Nguyễn Hoài Dương- Giám đốc Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đắk Lắk ký kết biên bản ghi nhớ.
Tiếp đến là lễ ký kết giữa VJCC-HCMC với Công ty Cổ phần Kết nối Tri thức ACC với đại diện hai bên là TS. Tô Bình Minh và Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Kết nối Tri thức ACC. Việc ký kết giúp cho hai bên là VJCC-HCMC và Công ty Cổ phần Kết nối tri thức ACC hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các khoá học đào tạo cho doanh nghiệp những chuyên môn về kinh doanh và sản xuất.
Hình 6: Tô Bình Minh- Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC -HCMC ) tại TP. HCM và Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Kết nối Tri thức ACC ký kết biên bản ghi nhớ.

Cuối cùng là bài phát biểu bế mạc của ông Yoneda Kazuhiro, Cố vấn trưởng dự án VJCC. Do không thể tham dự trực tiếp buổi lễ bế giảng, Cố vấn trưởng có bài phát biểu online để gửi lời chúc mừng đến các học viên cũng như bày tỏ mong muốn các học viên sau khi hoàn thành khoá học Keieijuku mở rộng phát triển sang Nhật Bản hoặc hợp tác liên kết với các công ty Nhật Bản, qua đó thúc đẩy củng cố hơn nữa mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ bế giảng Khoá học Kinh doanh Cao cấp Keieijuku khoá 17, các quan khách cùng tập thể học viên chụp hình lưu niệm.
Hình 7: Học viên và quan khách chụp hình lưu niệm.
Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước