Tin VJCC
Ngày 18/8/2023, tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra buổi làm việc với Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (VJCC-HCMC)  để trao đổi cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và kết nối kinh doanh.

Mở đầu chương trình làm việc là phần giới thiệu đại biểu hai bên và báo cáo về tình hình phát triển nông nghiệp của tỉnh Đắk Lắk do ông Bùi Phương Nam- Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính- trình bày. Tỉnh Đăk Lăk chú trọng phát triển 4 mũi nhọn tiềm năng là Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản và Lâm nghiệp với lợi thế là khu vực trung tâm của vùng Tây Nguyên có điều kiện đất đai (gần 700.000 ha đất Bazan), khí hậu (ôn hòa) và địa hình tương đối bằng phẳng. Bên cạnh những thế mạnh, Đăk Lăk cũng còn nhiều những khó khăn tồn tại như thiếu nhân lực trình độ chuyên môn cao, có khả năng quản trị và ứng dụng khoa học công nghệ, sản phẩm chủ yếu là sơ chế có giá trị kinh tế thấp và chất lượng không ổn định.

Hình 1: Đại biểu hai bên; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk (bên phải); Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các lãnh đạo doanh nghiệp (bên trái)

Hình 2: Ông Nguyễn Hoài Dương- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc.
Hình 3: Ông Bùi Phương Nam- Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk báo báo về tình hình phát triển nông nghiệp của tỉnh Đắk Lắk.


Kế tiếp là phần giới thiệu sơ về Viện VJCC và dự án của JICA đang triển khai thực hiện từ năm 2002 do Tiến sĩ Tô Bình Minh- Phó Viện trưởng VJCC, Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC trình bày. Tiến sĩ Tô Bình Minh đề xuất phối hợp với đơn vị của địa phương nhằm tiết kiệm chi phí, có các kế hoạch tối ưu ngân sách hỗ trợ từ tỉnh và JICA cũng như mức đóng góp hợp lý từ doanh nghiệp địa bàn tỉnh và mở rộng các khu vực khác vùng Tây Nguyên (lấy số lượng bù chi phí). Ngoài ra phía tỉnh Đắk Lắk có thể lựa chọn doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc của tỉnh để giới thiệu tham gia khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku năm 2024.

Hình 4: Tiến sĩ Tô Bình Minh (ở giữa) đề xuất phương án hợp tácThông qua buổi làm việc, hai bên ghi nhận những nội dung trao đổi và sẽ xúc tiến phối hợp thông tin về các hoạt động của mỗi bên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các khóa học cũng như các chương trình do VJCC tổ chức.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên cùng nhau trao tặng những món quà nhỏ kỷ niệm cho lần gặp mặt đầu tiên và lời hẹn gặp lại vào tháng sau tại Tp. HCM.

Hình 5: Đại diện của VJCC trao tặng món quà kỷ niệm cho đại diện của tỉnh Đắk Lắk
Hình 6: Đại diện của tỉnh Đắk Lắk trao tặng những món quà kỷ niệm cho đại diện của VJCC và JICA


Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước