Tin khóa học kinh doanh

Nằm trong Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) 2023- Đào tạo/Huấn luyện kỹ năng quản trị và tư duy lãnh đạo theo mô hình tiên tiến, khóa học “KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN KINH DOANH VÀ NHỮNG LƯU Ý VỚI ĐỐI TÁC NHẬT BẢN” do Phân viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (VJCC - HCMC) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (CSED) hợp tác tổ chức

Khoá học được diễn ra trong hai ngày 10 và 11 tháng 8 tại phòng Tokyo, Toà nhà VJCC-HCMC. Doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được hỗ trợ 70% học phí dựa trên Gói hỗ trợ theo ngân sách thành phố 2023 đến từ Trung tâm CSED.

Khoá học được giảng dạy bởi Tiến Tô Bình Minh . TS . Tô Bình Minh là Phó Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) và Giám đốc Phân Viện tại TP Hồ Chí Minh (VJCC-HCMC) . Ông có 35 năm kinh nghiệm đào tạo và tư vấn về thương mại quốc tế. Giảng viên tại các tổ chức giáo dục lớn như trường Đại học Ngoại thương; Hội đồng Khoa học, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

Kỹ năng đàm phán với đối tác là một trong những kĩ năng quan trọng cần có cho những nhà quản lý và lãnh đạo của các doanh nghiệp trong thời điểm nền kinh tế trong nước đang phát triển. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế diễn ra mạnh mẽ, việc giao thương và đàm phán với các đối tác đến từ các nước trong đó có Nhật Bản, một đối tác lâu năm về chính trị - kinh tế Việt Nam. Khóa học được tổ chức theo nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp để giới thiệu và hướng dẫn đến học viên cách Quản lý được quy trình đàm phán cũng như những công việc phải thực hiện trong các giai đoạn; Lựa chọn kênh và kiểu đàm phán thích hợp trong từng tình huống cụ thể; Nâng cao các kỹ năng sử dụng trong các giai đoạn đàm phán nhằm đạt thỏa thuận có lợi; Hiểu và vượt qua được những rào cản với đối tác Nhật Bản để khai thác hiệu quả những yếu tố ảnh hưởng trong đàm phán.

Hình 1: TS . Tô Bình Minh đang trình bày nội dung nội dung khoá học .

Học viên không chỉ học lý thuyết bài giảng mà giảng viên còn lồng ghép các bài tập thực tế như phân tích Case study và Video clip minh hoạ cho từng chương mục để học viên có thể vận dụng được lý thuyết vào trong thực hành, giúp dễ hiểu và nhớ nội dung lâu hơn. Để tạo không khí sinh động, trong phần bài tập nhóm có những phần thưởng khuyến khích để động viên tinh thần học tập của mọi người .

Hình 2: Học viên thảo luận nhóm.

Hình 3: Học viên phân tích video clip.

Giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để giải thích và tư vấn giúp cho học viên nhận định đúng vấn đề hơn. Trong quá trình học, học viên cùng chia sẻ, trao đổi và đặt câu hỏi với giảng viên khi chưa thông hiểu điều gì.

Hình 4: Học viên nhận quà từ Giảng viên.

Ông Phạm Hữu Thành thuộc Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt chia sẻ: Học được nhiều kỹ năng trong đàm phán và áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, đám phán với khách hàng.

Ông Cao Thanh Hồng thuộc Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt cho rằng : Giảng viên nhiệt tình, học viên hòa đồng, có các câu hỏi mở giúp học viên tư duy, nắm bắt tốt cho bài giảng.

Bà Trần Diệu Hiền thuộc Công ty CP SX Thiết bị Điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi cho biết : Học thêm nhiều kỹ năng đàm phán, áp dụng vào công việc.

Bà Ngô Thị Kim Ly thuộc Công ty TNHH Cơ khí Nhựa Việt Úc chia sẻ: Kiến thức hay, nhiều bài tập tư duy.

Cuối khóa học, các anh chị học viên cùng chụp hình lưu niệm với Giảng viên.

Hình 5: Hình lưu niệm của khoá học .


(Ban Khóa học Kinh doanh)

Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước