Tin khóa học kinh doanh

Khóa học thuộc Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) 2023- Đào tạo/Huấn luyện kỹ năng quản trị và tư duy lãnh đạo theo mô hình tiên tiến, khóa học “KỸ NĂNG TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN ” do Phân viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (VJCC - HCMC) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (CSED) hợp tác tổ chức .

Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại TP.HCM (VJCC- HCMC) đã tổ chức Khóa học “KỸ NĂNG TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN” vào ngày 03, 04 tháng 8 năm 2023 tại phòng Osaka ở tòa nhà VJCC-HCMC. Doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được hỗ trợ 70% học phí dựa trên Gói hỗ trợ theo ngân sách thành phố 2023 đến từ Trung tâm CSED.

Trong môi trường làm việc hiện nay, không ít lần nhà quản lý đặt câu hỏi tại sao nhân viên của họ chỉ làm việc hết giờ chứ không hết việc, phải chăng do lương quá ít. Một số khác cho rằng tại sao phúc lợi của mình tốt mà họ vẫn rời đi. Bản chất con người vốn phức tạp. Lương bổng có thể là điều kiện quan tâm của nhân viên này nhưng đối với nhân viên khác thì lại không. Vấn đề ở chỗ nhà quản lý có thật sự hiểu động lực đi làm của mỗi nhân viên không, và tiền chỉ là một trong những yếu tố tạo nên động lực cho nhân viên. Hiểu được vấn đề đó, khóa học đã được tổ chức để giúp các nhà quản lý trả lời được câu hỏi ở trên.

Khóa học được chia sẻ bởi Thạc sĩ Trương Ngọc Mai Hương. Giảng viên có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu về triển khai các chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp cho đối tượng học viên ở cấp quản lý doanh nghiệp. Là giảng viên chuyên nghiệp, ThS. Trương Ngọc Mai Hương dành trọn thời gian làm việc liên quan đến công tác huấn luyện, đào tạo và phát triển đội ngũ, nên năng lực giao tiếp, thiết lập mối quan hệ, huấn luyện và phát triển năng lực của cô được đánh giá rất cao.

Khai giảng khóa học có sự tham gia của Tiến sĩ Tô Bình Minh – Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC và Ông Đào Văn Lộc – Giám đốc Đối ngoại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố (CSED).

Hình 1: Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC phát biểu.

Hình 2: Giám đốc Đối ngoại Trung tâm CSED phát biểu.

Hình 3: ThS. Trương Ngọc Mai Hương hướng dẫn cả lớp thực hành.

Học viên không chỉ học lý thuyết bài giảng mà giảng viên còn lồng ghép các bài tập thực hành tại lớp cho từng phương pháp để học viên có thể dễ nhớ lâu hơn, tạo không khí sinh động cho cả lớp.

Hình 4: Một học viên thuyết trình về bài tập nhóm.

Hình 5: Các học viên thực hành bài tập trên lớp cùng với Giảng viên.

Trong quá trình giảng viên chia sẻ, các học viên tích cực trao đổi và đặt câu hỏi cho giảng viên khi chưa thông hiểu điều gì, giảng viên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân qua các lần tiếp xúc với học viên để giải thích và hướng dẫn tận tình cho học viên nhận định đúng vấn đề hơn.

Hình 6: Học viên tích cực tham gia các hoạt động của Giảng viên.

Ông Nguyễn Quốc Phong thuộc công ty TNHH Cơ khí Nhựa Việt Úc chia sẻ: “Khóa học đạt tính ứng dụng cao, phù hợp với thực tế, đồng thời nội dung chương trình học dễ hiểu, giúp tôi hệ thống được kiến thức của bản thân.”

Kết thúc khóa học, các học viên cùng chup hình lưu niệm với Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC và Giảng viên của VJCC-HCMC.

Hình 7: Các học viên cùng chụp hình lưu niệm với Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC và Giảng viên.


(Ban Khóa học Kinh doanh)

Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước