Tin VJCC

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2023, Phân Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (VJCC – HCMC) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản năm 2023 và Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ VJCC – JCCH.

Đến tham dự , có các quan khách đến từ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM (JCCH), Hội Doanh nhân KEIEIJUKU phía Nam , Tập đoàn Mitani Sangyo, Công ty Tư vấn Quản lý Chuyên nghiệp Aureole (AXIS), Công ty TNHH Dịch vụ Sản xuất Thiết bị Aureole (ADMS) .
Hình 1. Các quan khách và học viên tham dự buổi lễ.


Sau phần giới thiệu các vị quan khách và các khách mời là bài phát biểu của Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) - PGS.TS Nguyễn Thị Hiền. Viện trưởng cho rằng khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội học hỏi từ những chuyên gia của Tập đoàn Mitani Sangyo, Hiệp hội Nhà khoa học và Kỹ sư Nhật Bản (JUSE). Đặc biệt là khóa học được sự tài trợ của Tập đoàn Mitani Sangyo sẽ mang tới những lợi ích, chuẩn mực theo tiêu chuẩn Nhật Bản để doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển.
Hình 2. PGS.TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản phát biểu.Tiếp nối bài phát biểu của Viện trưởng VJCC là bài giới thiệu về khóa học của Ông MIURA Shuhei - Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitani Sangyo. Khóa học đầu tiên đã được tổ chức tại VJCC ở Hà Nội trong vòng một năm kể từ tháng 7 năm 2021. Do sự ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nên khóa học chủ yếu được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, khóa học đã kết thúc tốt đẹp nhờ sự nỗ lực của tất cả học viên và sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên. Ông bày tỏ rằng rất vui mừng vì khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản năm 2023 được tổ chức lần thứ hai ở Việt Nam và lần này tại VJCC – HCMC dưới hình thức trực tiếp. Ngoài ra, một đặc điểm quan trọng khác của khóa học này là học viên sẽ được áp dụng vào thực tế để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp mình.
Hình 3. Ông MIURA Shuhei - Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitani Sangyo phát biểu trong buổi lễ.


Tiếp theo chương trình là lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Viện VJCC và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM (JCCH). Việc ký kết này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản khu vực phía Nam phát triển nguồn nhân lực của mình thông qua các khóa đào tạo quản lý theo phương thức Nhật Bản tại VJCC – HCMC, ngược lại, các học viên tại VJCC cũng sẽ có nhiều cơ hội tham quan học hỏi các doanh nghiệp là thành viên của JCCH.
Hình 4. PGS.TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng VJCC cùng ông HIRATA Tomoari - Chủ tịch – Ban kết nối Doanh nghiệp JCCH ký kết bản ghi nhớ.


Sau lễ ký kết là bài phát biểu của Ngài ONO Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM. Tổng Lãnh sự kỳ vọng các học viên sau khi tham gia khóa học và lúc trở về đơn vị sẽ hiện thực hóa những kiến thức đã học để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, từ đó góp phần cống hiến cho sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh mối quan hệ tốt đẹp như hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và kỳ vọng Việt Nam sẽ tăng trưởng nhiều hơn nữa. Đối với doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu và kỳ vọng dành cho những doanh nghiệp Việt Nam có thể học tập và thực hiện quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản là rất lớn. Tổng Lãnh sự Nhật Bản kỳ vọng rằng thông qua khóa học, sự liên kết giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam sẽ càng trở nên sâu sắc hơn.
Hình 5. Ông ONO Masuo – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM phát biểu.


Phần tiếp theo của buổi lễ là chương trình giới thiệu các học viên của khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản 2023.


Hình 6. Các học viên của khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản năm 2023.Cuối cùng là bài phát biểu của Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện VJCC – HCMC - TS. Tô Bình Minh. Khóa học được tổ chức vào năm 2023, là năm cả Việt Nam và Nhật Bản nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ông cho rằng trong doanh nghiệp chi phí và chất lượng luôn được cân nhắc trong các quyết định chiến lược. Giám đốc Phân Viện VJCC đã trích lại lời của Genichi Taguchi - nhà tư tưởng lớn về chất lượng của Nhật Bản rằng chi phí quan trọng hơn chất lượng nhưng chất lượng là cách tốt nhất để cắt giảm chi phí. Thấu hiểu được tầm quan trọng của chất lượng, Tập đoàn Mitani Sangyo đã phối hợp cùng với VJCC tổ chức khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản năm 2023. Ông gửi lời chúc tới 24 học viên của khóa hãy học thật tốt để phát triển doanh nghiệp của mình nâng lên tầm cao mới vì sự phát triển của nước nhà và vun đắp cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Hình 7. Phó Viện trưởng, Giám đốc Phân Viện VJCC – HCMC - TS. Tô Bình Minh phát biểu bế mạc.


Kết thúc buổi lễ là phần chụp hình chung của tất cả các khách mời và học viên khóa học Quản lý chất lượng chuẩn Nhật Bản năm 2023.
Hình 8. Các học viên của khóa cùng các quan khách chụp hình lưu niệm.
 
Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước