Tin khóa học kinh doanh
(CLO)  Theo thống kê chưa đầu đủ của Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản - VJCC, hơn 500 doanh nhân là giám đốc, quản lý cao cấp của các doanh nghiệp đã trải qua các khóa học kinh doanh cao cấp - Keieijuku đều vượt qua được những khó khăn trong đợt dịch covid-19 vừa qua.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đến dự lễ khai giảng Khóa học kinh doanh - Keieijuku 16

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đến dự lễ khai giảng Khóa học kinh doanh - Keieijuku 16

Theo PGS-TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản, quyết định hỗ trợ nhân dân Việt Nam nâng cao năng lực quản lý kinh doanh của Chính phủ Nhật Bản ngay trong giai đoạn kinh tế Việt Nam chuyển dịch từ nền kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt giữa đại dịch covid-19, trong khi nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, thậm chí phá sản thì hơn 500 doanh nhân học cách kinh doanh của người Nhật từ năm 2009 đến nay tại VJCC đều dễ dàng đưa doanh nghiệp của mình vượt qua được những khó khăn chung do dịch bệnh gây ra.

Một giảng viên người Nhật của khóa học kinh doanh cao cấp (Keieijuku) do VJCC phối hợp tổ chức cho rằng, sở dĩ doanh nghiệp của các nhà quản lý tham gia khóa học Keieijuku có thể vượt qua được những khó khăn do đại dịch covid-19 gây ra ngoài tố chất ưu tú vốn có, các doanh nhân này còn được trang bị thêm kiến thức để nhận biết những vấn đề về kinh doanh tại công ty. Họ được học các lập đề án đối sách giải quyết vấn đề, học cách thực hiện kế hoạch cải thiện và học cả cách sản xuất hiệu quả theo cách kinh doanh của một doanh nghiệp Nhật Bản.

Giám đốc Phân viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại TP. HCM Tô Bình Minh phát biểu khai giảng khóa Keieijuku 16

Giám đốc Phân viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại TP. HCM Tô Bình Minh phát biểu khai giảng khóa Keieijuku 16

Ông Tô Bình Minh, Phó viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản, giám đốc Phân viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản tại TP. HCM cho biết, khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku dành cho doanh nhân Việt Nam do VJCC phối hợp tổ chức từ năm 2009. Mục tiêu của khóa học là là hỗ trợ đào tạo doanh nhân trẻ, tập trung dẫn đầu lĩnh vực công nghiệp.

29 doanh nhân Việt Nam tham gia khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku 16 vừa khai giảng sáng 5/4/2021

29 doanh nhân Việt Nam tham gia khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku 16 vừa khai giảng sáng 5/4/2021

Để được tham gia khóa học, các doanh nhân phải nộp sơ yếu lý lịch, giới thiệu bản thân và doanh nghiệp đang công tác, trình bày động cơ tham gia khóa học, cách vận dụng kiến thức và sáng kiến tương lai… 

Sau đó, hồ sơ này sẽ được các chuyên gia của VJCC đánh giá và chọn ra những người cao điểm, phù hợp với xu hướng phát triển hiện tại của Việt Nam.

Điển hình như khóa đào tạo kinh doanh cao cấp -  Keieijuku khóa 16 mới vừa khai giảng sáng 5/4/2021, VJCC ưu tiên cho 29 doanh nhân của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất phụ tùng ôtô, nhựa và linh kiện công nghiệp là do hiện nay Việt Nam đang công nghiệp hóa, chú trọng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Trích nguồn từ trang Báo Công Luận
Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước