Tin VJCC
Hiện nay, tuy đại dịch COVID-19 đã và đang được kiểm soát tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh và sản xuất của phần lớn doanh nghiệp vẫn chịu ảnh hưởng đáng kể. 

Theo báo cáo khảo sát quý I của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến gần 85% doanh nghiệp cho biếtthị trường tiêu thụ của họ bị thu hẹp; 60%thiếu vốn và đứt dòng tiền kinh doanh. Trong khi đó, 43% doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô lao động do thiếu việc làm và 82%cho rằng doanh thu của họ sẽ sụt giảm so với 2019.Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, phức tạp,chỉ khoảng30% doanh nghiệpduy trì được hoạt động không quá 3 tháng,50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm.[1]

Thành viên CLB Keieijuku tại buổi seminar Quản trị DN trong tình huống khẩn cấp tháng 6/2020

Trước tình hình trên, Phân Viện VJCC-HCMC quyết định ưu tiên hỗ trợ tặng thêm 06 tháng chi phí quầy nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê quầy trưng bày tại đây vượt qua những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh. Phân Viện VJCC-HCMC sẽ luôn chung tay để cùng các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, đẩy lùi dịch COVID-19.

[1]: https://www.vcci.com.vn/vcci-mot-nua-doanh-nghiep-se-pha-san


 

Các tin liên quan