Qui định sử dụng thư viện
GIỜ MỞ CỬA THƯ VIỆN:

● Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 9:00 - 20:00

● Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ thư viện đóng cửa không phục vụ.

Việc tham quan tìm hiểu và sử dụng chỉ được cho phép trong thời gian thư viện mở cửa phục vụ bạn đọc.

Lịch mở cửa được thông báo cho bạn đọc. Thư viện đóng cửa vào ngày lễ và một số ngày khác và sẽ được thông báo trước để bạn đọc biết.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG THƯ VIỆN:

● Điều kiện để sử dụng thư viện:
- Phải có THẺ SỬ DỤNG THƯ VIỆN do trung tâm VJCC-HCMC cấp.
- Phải có Thẻ Học viên (đối với học viên đang dự khóa của Trung tâm VJCC-HCMC)
- Nhân viên chính thức của VJCC-HCMC
- Nhân viên bán thời gian đang làm việc tại VJCC-HCMC
THẺ SỬ DỤNG THƯ VIỆN không được cho người khác mượn để sử dụng. Người sử dụng tạm thời Thư viện được yêu cầu đăng ký sử dụng thư viện tạm thời ở quầy phục vụ của Thư viện.

● Khi đăng ký phải có đầy đủ các giấy tờ sau :
- Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của trường học, cơ quan đại diện hoặc nơi làm việc chính thức.
- Hai tấm ảnh (3cmx 4cm)
- Phí không hoàn lại hàng năm cho các đối tượng bạn đọc là:

         Người đang đi làm / không phải SV, HS : 300,000đ / 1 năm

         Sinh viên và người trên 65 tuổi : 150,000đ / 1 năm

         Học sinh THCS, PTTH : 100,000đ / 1 năm

● Khi mất thẻ phải báo ngay cho nhân viên thư viện ở quầy phục vụ. Lệ phí phải đóng khi nhận thẻ mới là:

         Học sinh PTCS, PTTH :  50,000đ / 1 lần cấp

         Các đối tượng bạn đọc còn lại : 100,000đ / 1 lần cấp

● Trong trường hợp thẻ thư viện của bạn đọc bị nhàu nát, mất góc, hư hỏng do lâu ngày sử sụng hay bạn đọc không bảo quản cẩn thận thì phải đóng lệ phí làm thẻ mới khác thay thế. Số tiền đóng làm lại thẻ bằng với số tiền khi mất làm thẻ mới.

MỘT SỐ QUI ĐỊNH ĐỐI VỚI BẠN ĐỌC THƯ VIỆN KHI SỬ DỤNG THƯ VIỆN:

● Trình Thẻ sử dụng thư viện khi vào thư viện. Tất cả bạn đọc đều phải tuân thủ theo sự hướng dẫn trên bảng thông báo hướng dẫn sử dụng thư viện hoặc những hướng dẫn trực tiếp bằng lời của nhân viên thư viện.

● Trong thư viện phải giữ im lặng. Bất cứ bạn đọc nào gây mất trật tự đến người khác và cố tình lờ đi những lời cảnh cáo của nhân viên thư viện hoặc người đại diện được bổ nhiệm đều có thể bị mất quyền sử dụng thư viện.

● Sách và những vật dụng khác là tài sản của thư viện thì không được cắt xén hoặc làm hỏng. Người sử dụng phải bồi thường những thiệt hại do mình gây ra.

● Tất cả bạn đọc được yêu cầu để túi xách và đồ dùng cá nhân trong tủ sắt ở nhà để xe trước khi vào thư viện.

● Bạn đọc không được phép mang vào thư viện thức ăn, nước uống, sách (kể cả tài liệu photo đóng tập hoặc kẹp thành file) hoặc những vật dụng làm hư hại đến tài liệu.

● Nghiêm cấm bạn đọc sử dụng điện thoại di động trong thư viện. Nên tắt máy trước khi vào thư viện.

● Bạn đọc được yêu cầu ngồi đúng nơi quy định. Không được tự ý chuyển đổi vị trí các đồ dùng, dụng cụ trong thư viện.

● Không được hút thuốc trong thư viện.

● Bất cứ hành vi sử dụng không hợp lý những phương tiện của thư viện hay hành vi bị nhân viên thư viện nhắc nhở đều không được cho phép.

SỬ DỤNG NHỮNG TÀI LIỆU TRONG THƯ VIỆN:

● Hầu hết những tài liệu thư viện không lấy trực tiếp được có thể hỏi mượn nhân viên thư viện ở quầy phục vụ và sau đó phải trả lại đúng tại quầy phục vụ.

● Những sách tra cứu, tham khảo để ở trên quầy phục vụ thì có thể hỏi mượn nhân viên thư viện ở quầy phục vụ và sau đó phải trả lại đúng chỗ.

● Có thể photo tài liệu với giá là 500đvn/1trang nhưng không quá 10 trang nội dung/1 ngày

● Có thể in tài liệu từ Internet với giá là 1000đvn/1trang nhưng không quá 10 trang nội dung tài liệu 1 lần.

SỬ DỤNG INTERNET:
Những sử dụng được cho phép: VJCC-HCMC chỉ cung cấp việc truy cập internet phục vụ cho học tập, tham khảo và cho mục đích nghiên cứu.

● Khi sử dụng Internet: bạn đọc phải đăng ký tên, mã số thư viện, giờ vào tại quầy phục vụ. Sau khi sử dụng xong bạn đọc phải ghi rõ giờ ra.

● Những điều cơ bản của việc truy cập: VJCC-HCMC không đảm bảo bản quyền hoặc sự chính xác của bất cứ thông tin nào được tìm thấy trên mạng. VJCC-HCMC sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự mất/hỏng dữ liệu do tải xuống, chậm trễ, không phát được, hay sự gián đoạn, khó khăn kỹ thuật và sự truyền virus.

● Thời gian: Để đảm bảo cho tất cả bạn đọc có thể truy cập internet nên việc sử dụng internet chỉ được giới hạn 1 giờ/1 ngày đối với 1 bạn đọc. Có thể yêu cầu nhân viên thư viện để truy cập internet. Thời gian tải hay in thông tin từ mạng phải được thực hiện trong một giờ đã phân chia đó và phải cân nhắc đến thời gian của người khác.

● Chat, game: không được truy cập internet để chat và chơi game

● Về việc upload dữ liệu: bạn đọc không được phép cài đặt bất kì một tập tin, một phần mềm nào vào trong máy tính của VJCC-HCMC.

● In ấn: Việc in ấn được thực hiện từ tất cả các máy tính với giá là 1000đvn/1trang.

● Sử dụng những thiết bị: phần cứng và phần mềm được cung cấp ở thư viện VJCC-HCMC để truy cập internet sẽ không được sử dụng cho bất cứ mục đích bất hợp pháp nào như lừa gạt, bài bạc, khiêu dâm… Để giữ cho thiết bị hoạt động chính xác và thích hợp với mọi người thì việc lục lọi gây xáo trộn hay thay đổi các phần mềm, phần cứng máy tính của thư viện đều không được cho phép. Khi có sự cố máy tính, bạn đọc không được tự ý sửa chữa mà phải thông báo ngay cho nhân viên thư viện để giải quyết.

XỬ LÝ VI PHẠM CÁC QUY ĐỊNH:

● Vi phạm lần 1: Nhân viên thư viện sẽ nhắc nhở

● Vi phạm lần 2: Nhân viên thư viện sẽ thu giữ thẻ sử dụng thư viện người vi phạm trong thời gian 01 tháng và người vi phạm không được phép sử dụng thư viện trong tháng đó.

● Vi phạm lần 3: Nhân viên thư viện sẽ tịch thu thẻ sử dụng thư viện và người vi phạm mất quyền sử dụng thư viện vĩnh viễn


BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI:

● Nếu bạn đọc làm hư hỏng sách hay vật dụng là tài sản của thư viện, phải bồi thường thiệt hại 100% giá trị vật bị làm hỏng.

● Trên đây là một số qui định khi sử dụng thư viện, đề nghị tất cả bạn đọc tuân thủ nghiêm túc các qui định đã được nêu trên.

Thư viện
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước