Tin du học - Giao lưu
Vào ngày 22/9/2016 – 20/10/2016 VJCC đã hân hạnh được đón học viên Endo Haruka đến từ công ty Fukoku Seimei đến VJCC tham gia khóa học về Việt Nam bao gồm các môn học như : kinh tế, lịch sử, văn hóa, tiếng Việt. Mục đích của khóa học là nhằm giúp cho học viên trước khi bắt đầu thời gian internship tại Việt Nam có được cái nhìn khái quát về đất nước, con  người Việt Nam cũng như giúp học viên có thể sử dụng một số câu tiếng Việt giao tiếp hàng ngày trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

Nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của các công ty trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ms. Endo có được cơ hội được đến tham quan công ty Việt Nam.
Công ty Mắt Đỏ (872/13 Quang Trung, P.8, Gò Vấp)


Hình 1. Tham quan công ty Mắt Đỏ dưới sự hướng dẫn của ban lãnh đạo công ty


(Từ trái sang:Ông Trần Hữu Anh Tuấn – cố vấn công ty, Ông Trần Lâm Thắng – Giám đốc điều hành,
Ms. Endo Haruka, Bà Thái Thu Đào – Director, Ms. Minh Phương – Ban giao lưu Văn hóa VJCC-HCMC)


Hình 2. Cùng ban lãnh đạo tham quan nhà máy


Công ty FPT Software (Khu công nghệ cao, Q9)


Hình 3. Tham quan công ty FPT dưới sự hướng dẫn tận tình của đại diện FPT Ms. Hoàng Thị Lê Na (ngoài cùng bên phải)

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của ThS. Hồ Tố Liên – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, trưởng Bộ môn tiếng Nhật trường Đại học HUTECH, Ms. Endo được tham gia buổi giao lưu văn hóa, trò chuyện với các bạn sinh viên trẻ trung, năng động của trường Đại học  HUTECH.


Hình 4. Ms. Endo tự giới thiệu bản thân cho các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Đại học HUTECHHình 5. Tham gia văn nghệ cùng các bạn sinh viênHình 6. Chụp hình lưu niệm cùng Giảng viên và các bạn sinh viên Đại học HUTECH

Ngoài ra, Ms. Endo còn cùng các nhân viên của Trung tâm VJCC- HCM tham gia One Day Trip tại thành phố Vũng Tàu


Hình 7. Du lịch Vũng Tàu


Và đón sinh nhật lần thứ 27 của mình cùng các nhân viên tại VJCC (14.10.2016)


Hình 8. Tiệc mừng sinh nhật Endo Haruka

Trong buổi báo cáo kết thúc khóa học tại VJCC, Ms.Endo nhận xét khóa học tại trung tâm VJCC- HCMC tuy chỉ gói gọn trong một tháng nhưng cô đã học được rất nhiều kiến thức về Việt Nam qua các buổi học. Thông qua các video clip hỗ trợ mà giáo viên chuẩn bị đã giúp cho Endo có cái nhìn bao quát về đất nước Việt Nam. Được cùng giáo viên đi thực tế tại các chợ trong Tp.HCM để luyện tập tiếng Việt cũng là một trong những giờ học mà Endo cảm thấy rất hào hứng.


Hình 9. Báo cáo kết thúc khóa học

Hy vọng những kiến thức có được trong quá trình học tại VJCC sẽ giúp ích Endo trong thời gian làm việc tại Việt Nam và chúc Endo sẽ có những trải nghiệm thật thú vị về đất nước, con người Việt Nam!


Hình 10. Mr. Tô Bình Minh trao giấy chứng nhận kết thúc khóa học


Minh Phương – Ban giao lưu Văn hóa VJCC- HCMC
Các tin liên quan
Chương trình đào tạo sắp khai giảng
Đào tạo riêng theo yêu cầu

Song song với các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại trụ sở của nhà trường (rộng mở cho nhiều doanh nghiệp). VJCC chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước